Học sinh trường Hà Nội – Amsterdam “khóc cùng mưa” trong ngày chia tay

“Made in 12” là sự kiện thường niên có quy mô lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, do chính các học sinh khối 12 thực hiện hoàn toàn. Bắt đầu từ ngày chụp ảnh “Year book”, teen Ams lần lượt trải qua những ngày hội ý nghĩa như Ngày xếp chữ, Ngày thả bóng, Ngày hội thầy trò… Toàn bộ sự kiện diễn ra trong suốt khoảng 2 tháng và được khép lại bằng đêm dạ hội tổ chức vào tối ngày 19/5.

Chương trình bao gồm phần lễ và phần hội. Phần lễ mang tên “Tri ân và trưởng thành” diễn ra tại Hội trường lớn của trường. Tại đây, các học sinh cuối cấp của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã được nghe lời tâm sự của các thầy cô, được báo cáo thành tích và đặc biệt nhất là được nghe tiếng trống ra trường của cô Hiệu trưởng.

Đại diện học sinh đã thay mặt hơn 600 học sinh lớp 12 gửi đến thầy cô lời cảm ơn và xin lỗi: “Chúng con xin cảm ơn thầy cô vì biết bao cảm thông, sẻ chia, bao kỷ niệm ý nghĩa mà đến giờ nghĩ lại, chúng con vẫn thật tự hào và hạnh phúc vì có những người cha người mẹ thứ hai ở nơi này. Và tận đáy lòng, chúng con cũng xin lỗi thầy cô vì đôi phút bồng bột, vì những lúc vô tâm, vì những nghịch ngợm rất trẻ con đã từng khiến thầy cô phiền muộn.”

Sang phần hội, những chiếc áo đồng phục học sinh được thay bằng đồng phục lớp, bằng comple, bằng váy dạ hội. Các Amser khóa 14-17 đã trở nên tươi vui hơn, năng động hơn trong đêm dành riêng cho mình. Mỗi tập thể lớp đã gửi đến thầy cô và những người bạn của mình những tiết mục văn nghệ mang màu sắc của riêng môn chuyên mà mình theo học. Tiếp đó là video ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu mà các bạn trong lớp đã quay lại được.

Gần 1.000 ngày bên nhau, học cùng nhau với biết bao kỷ niệm thân thương của tuổi học trò, giờ đây, khi sắp phải xa mái trường, thầy cô và bạn bè, tình cảm gắn bó ấy lại trỗi lên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Chương trình âm nhạc kết thúc, tất cả các teen Ams cuối cấp cùng lên sân khấu để chụp một tấm hình và hát chung bài hát tập thể trước khi rời xa mái trường. Có lẽ từng khoảnh khắc của ngày chia tay sẽ đọng lại mãi trong tâm trí thầy cô với những hình ảnh đẹp đẽ nhất về một thế hệ Amsers 14-17.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *