Cô Hiệu trưởng làm DJ chơi nhạc trong lễ chia tay học trò cuối cấp

Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Xuân Hương trong phần lễ của chương trình bế giảng năm học 201-2017
Cô Hiệu trưởng Phạm Thị Xuân Hương trong phần lễ của chương trình bế giảng năm học 201-2017

Học trò trường Nguyễn Gia Thiều tỏ ra hết sức tự hào về cô Hiệu trưởng “nhà mình”. Các bạn rần rần chia sẻ hình ảnh cô trò thân thiết trong lễ chia tay các bạn lớp 12.

Liên hệ với cô giáo Phạm Thị Xuân Hương, cô rất vui vẻ cho biết: “Tôi là người cũng đã có tuổi nhưng trong giai đoạn hiện nay việc giáo dục kỹ năng sống như hòa nhập cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu những lễ bế giảng vốn dành cho các em vẫn tổ chức một cách khô cứng thì không tạo ra sự hấp dẫn với các em, đấy là một hạn chế.

Tôi cho rằng giáo viên phải có cách thức phù hợp với đối tượng học trò, tùy vào từng môi trường để tạo một sân chơi mà các em vừa được thể hiện tình cảm với bạn bè, thầy cô vừa hoạt động tập thể. Tùy vào mức độ, sự kiện, đối tượng và nguyện vọng của học sinh để chọn hình thức phù hợp chứ không phải lúc nào cũng cứng nhắc”.

Khi bước vào phần hội, chia tay học trò lớp 12, cô Hiệu trưởng hóa thân thành một DJ
Khi bước vào phần “hội”, chia tay học trò lớp 12, cô Hiệu trưởng hóa thân thành một DJ

Cô Thu Hương cũng cho biết rằng, vào dịp lễ bế giảng hàng năm, trường THPT Nguyễn Gia Thiều thường tổ chức văn nghệ cho các em để tạo dấu ấn kỉ niệm. Dịp này, nhà trường thuê các DJ về chơi nhạc để tạo không khí vui tươi phù hợp với sở thích âm nhạc của học trò hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường vẫn có những hoạt động truyền thống của lễ bế giảng như chào cờ, phát biểu tổng kết cuối năm học, trao thưởng…

Cô Hương chia sẻ thêm: “Thực tế tôi cũng không sành về âm nhạc hiện đại của các em nhưng tôi muốn hòa nhập cùng học trò. Trong những dịp như thế này, các con thấy sự xuất hiện của thầy cô hay bố mẹ trong các hoạt động của mình thì sẽ vui và hứng khởi hơn”.

Cô không ngại ướt đẫm khi cùng học trò chơi té nước. Cô giáo mong rằng đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với học trò lớp 12.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *